|

Bảo trợ xã hội

Năm 2021: An Giang tiếp nhận và bàn giao 04 đợt tro cốt người dân tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh An Giang

Vào chiều ngày 27/12/2021 tại Nhà Quàn khu Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 08 hộp tro cốt người dân tử vong do dịch bệnh Covid-19 (trong đó huyện An Phú 01 hộp, Phú Tân 01 hộp, Tri Tôn 01 hộp, Châu Phú 01 hộp, Châu Thành 01 hộp và thành phố Long Xuyên 03 hộp) từ Đội K90 (Cục Chính trị Quân khu 9) bàn giao.

Sau khi làm lễ tiếp nhận và kiểm tra các hộp tro cốt, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành bàn giao cho các huyện, thành phố để tổ chức giao về tận nhà cho người thân, gia đình của người mất vì dịch Covid-19. Đây được xem là đợt thứ 4 Tỉnh tiếp nhận trong năm 2021.

Trong năm 2021, tỉnh An Giang đã tiếp nhận 04 đợt với tổng số  56 hộp tro cốt của người dân đi lao động xa quê hương, tử vong do dịch bệnh Covid-19. Công tác tiếp nhận và bàn giao về lại gia đình được thực hiện trang trọng, chặt chẽ, chu đáo, đúng với phong tục truyền thống, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch của địa phương.

Hoạt động trên là một việc làm mang nhiều ý nghĩa, đã phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tình cảm, lương tâm, trách nhiệm và chia sẻ nỗi đau thương mất mát to lớn của gia đình, thân nhân của người dân tử vong do dịch bệnh Covid-19; đồng thời kịp thời động viên, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn. Từ đó, tạo niềm tin sâu sắc cho nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang trong công tác phòng, chống dịch bệnh.