|

Bảo trợ xã hội

Tiếp nhận, bàn giao tro cốt người dân tử vong do dịch covid-19 đợt 3

Chiều ngày 10/11, tại nhà quàn khu nghĩa trang từ trần tỉnh An Giang, Đội K90 (Cục Chính trị Quân khu 9) tiến hành bàn giao tro cốt người dân tử vong do dịch bệnh COVID-19 từ TP. Hồ Chí Minh về tỉnh An Giang.

Trong đợt này, tỉnh tiếp nhận bàn giao 4 hộp tro cốt của người dân gồm: huyện An Phú 1 hộp và thành phố Long Xuyên 3 hộp.

Sau khi tiếp nhận, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tiến hành bàn giao cho huyện An Phú và thành phố Long Xuyên để tổ chức giao cho gia đình của người dân không may chết do dịch Covid-19, việc tổ chức bàn giao trang trọng theo phong tục tập quán địa phương và đảm bảo công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Đội K90 (Cục Chính trị Quân khu 9) đã bàn giao cho tỉnh An Giang 3 đợt với tổng số 47 hộp tro cốt. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc, vai trò của chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang nhằm chia sẻ nỗi đau thương, mất mát với gia đình, thân nhân của người tử vong do dịch Covid-19.

Đội K 90 vận chuyển tro cốt của người dân tử vong do dịch COVID-19 đến An Giang

Chuyển tro cốt của người dân đến xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên