Thanh tra

Điều tra tai nạn điện giật tại Công ty TNHH MTV XNK Phố Xuyên Fish

Thực hiện Quyết định số 677/QĐ-SLĐTBXH ngày 29/4/2021 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang  về việc thành lập Đoàn điều tra tai nạn lao động (Quyết định 677).

Vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 11/5/2021 Đoàn điều tra tai nạn lao động tỉnh An Giang được thành lập theo Quyết định 677, đã tiến hành công bố Quyết định để điều tra vụ tai nạn lao động chết người xảy ra tại Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Phố Xuyên Fish (địa chỉ: Lô 79 Nguyễn Trường Tộ, khóm Bình Khánh 7, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang). Trong quá trình làm việc dọn dẹp, vệ sinh nhà xưởng chế biến da cá, công nhân Quốc bị điện giật và tử vong trên đường đưa đến Bệnh viện cấp cứu. Tai nạn xảy ra vào khoảng 19 giờ 45 phút, ngày 27/4/2021 tại cơ sở sản xuất của Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Phố Xuyên Fish đặt tại địa chỉ ấp Bình An 1, xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Nạn nhân tên Nguyễn Văn Quốc, sinh năm 1970 (cư ngụ: tổ 4, ấp An Hoà, xã An Hoà, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang).

Buổi công bố Quyết định trên có sự tham dự của thành viên Đoàn điều tra tai nạn lao động, đại diện gia đình nạn nhân, Giám đốc Công ty (Người sử dụng lao động) và những người có liên quan.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn lao động - Nguồn: tác giả

Sau khi thực hiện công bố Quyết định 677, Trưởng Đoàn điều tra tai nạn lao động phổ biến các bước tiếp theo để tiến hành điều tra, đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ tai nạn phối hợp làm việc với Đoàn điều tra tai nạn khi có yêu cầu của Đoàn điều tra để tìm ra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn lao động chết người nói trên và xử lý theo quy định pháp luật.