|

Người có công

Thăm hỏi gia đình chính sách nhân dịp Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Responsive image
 

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng và Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020) của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang (Quyết định ban hành Kế hoạch số 1427/QĐ-UBND ngày 19/6/2020).

Từ ngày 17/7/2020 đến ngày 24/7/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng tham gia với Đoàn lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đến thăm tặng quà 33 gia đình có công với cách mạng tiêu biểu, với số tiền quà tặng là trên 60 triệu đồng. Các đối tượng đoàn đến thăm hỏi là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Tại mỗi nơi đến, Lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống kinh tế, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Responsive image Responsive image Responsive image

Tất cả các đối tượng được đoàn đến thăm hỏi đều rất phấn khởi, vui mừng khi được Lãnh đạo tỉnh đến thăm hỏi, chia sẽ, động viên. Bản thân tất cả các đối tượng được thăm hỏi dù tuổi cao sức yếu nhưng luôn quan tâm đến sự phát triển, sự thay đổi từng ngày của địa phương trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và dù sức khỏe không cho phép để trực tiếp đóng góp nhiều những công việc cho gia đình, cho xã hội nhưng bản thân tất cả các đối tượng luôn dạy bảo con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của địa phương, tăng gia lao động sản xuất, nuôi dạy con cháu học hành đàng hoàng và luôn giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình.

Tại buổi thăm hỏi Lãnh đạo tỉnh đã đề nghị địa phương, ban, ngành quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất và có phương hướng hỗ trợ phù hợp với hoàn cảnh thực tế của mỗi gia đình và điều kiện kinh tế địa phương.