|

Người có công

Trao tặng Nhà tình nghĩa đối với thương binh Nguyễn Văn Sớt tại huyện Phú Tân

Chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). Ngày 6-5, ông Châu Văn Ly, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) An Giang dẫn đầu đoàn công tác của Sở đến bàn giao nhà Tình nghĩa cho thương binh Nguyễn Văn Sớt, tỷ lệ thương tật 72% (cư trú ấp Trung 1, thị trấn Phú Mỹ). Tham dự buổi bàn giao còn có ông Ngô Thanh Trí, Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân, ông Võ Thanh Tùng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện, đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Phú Mỹ.

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Châu Văn Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Thanh Trí bàn giao nhà, tặng quà và ân cần thăm hỏi gia đình

Nhà được xây dựng kết cấu tường, mái tole, diện tích trên 32m2 với tổng kinh phí xây dựng trên 70 triệu đồng. Trong đó, Sở LĐ-TB&XH trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh hỗ trợ 50 triệu đống, số tiền còn lại do địa phương, mạnh thường quân trên địa bàn huyện đóng góp và gia đình đối ứng.

Được biết thương binh Nguyễn Văn Sớt đã được hỗ trợ nhà tình nghĩa lần đầu trên 15 năm nên đã hư hỏng, ông có 03 người con nhưng trong đó có 01 con đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội, 01 con chậm phát triển trí não, thu nhập chính của gia đình từ việc bán vé số hàng ngày của ông và vợ ông. Vì vậy căn nhà tình nghĩa này được xây cất hoàn thành, khang trang không chỉ đem lại niềm vui cho bản thân ông mà bên cạnh đó còn là nguồn động viên rất lớn giúp gia đình ông vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp.

Phát biểu tại buổi trao tặng nhà tình nghĩa, ông Châu Văn Ly khẳng định: Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng việc chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công và người có công với cách mạng. Mặc dù ngân sách địa phương còn có những khó khăn nhất định nhưng lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở LĐ-TB&XH và các cấp chính quyền địa phương luôn quan tâm triển khai và thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người có công với cách mạng, như: chế độ chăm sóc sức khỏe, ưu đãi trong giáo dục - đào tạo, ưu đãi về dạy nghề, hỗ trợ vay vốn, tạo việc làm, miễn giảm thuế, chế độ bảo hiểm y tế mà đặc biệt là chế độ ưu đãi về nhà ở nhằm góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng để phấn đấu đến năm 2020, 100% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Châu Văn Ly phát biểu tại buổi trao tặng nhà

 

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Châu Văn Ly,  Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Thanh Trí, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã chụp hình lưu niệm với gia đình