|

Người có công

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng thăm chúc Tết tại huyện Tri Tôn và thành phố Châu Đốc

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động thăm viếng, họp mặt của lãnh đạo tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2021. Đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình có công với cách mạng và lan tỏa tấm lòng “Tương thân, tương ái” “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được đón hưởng một cái Tết Nguyên đán đầm ấm, đủ đầy, nghĩa tình, tạo động lực để họ vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ngày 22/01/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng dẫn đầu đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm, chúc Tết đối với 30 hộ nghèo tại thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn và Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Bài tại phường Vĩnh Ngươn, thành phố Châu Đốc.

Đoàn đã chúc Tết Đảng bộ huyện Tri Tôn, Đảng bộ thị trấn Cô Tô và tặng 30 phần quà Tết cho hộ nghèo, hộ người dân tộc thiểu số Khmer khó khăn trên địa bàn thị trấn Cô Tô. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đánh giá cao những kết quả Đảng bộ huyện Tri Tôn đạt được thời gian qua, đặc biệt là xây dựng tinh thần đoàn kết trong cán bộ, đảng viên, tạo sức bật mới cho huyện, tạo niềm tin của doanh nghiệp và người dân. Chúc Đảng bộ và nhân dân huyện Tri Tôn đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui vẻ, an toàn, hạnh phúc; đồng chí Lê Văn Nưng mong muốn huyện Tri Tôn tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đưa huyện phát triển bền vững.

Tại TP. Châu Đốc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng và đoàn công tác tỉnh đã đến thăm, chúc Tết mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Bài (phường Vĩnh Nguơn).

Đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ TP. Châu Đốc trong năm 2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng mong muốn Châu Đốc tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu, đòn bẩy thúc đẩy các huyện, thị xã xung quanh phát triển, trước mắt là chăm lo, tổ chức cho nhân dân đón Tết an lành, yên vui.

Tại mỗi nơi đến, Lãnh đạo Sở đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống kinh tế, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các Bà mẹ, các thương bệnh binh và 04 đơn vị.

                                                                          Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng tặng quà cho hộ nghèo thị trấn Cô Tô...

                                                                           Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Bài

Tất cả các Mẹ, các thương bệnh binh và 04 đơn vị rất phấn khởi, vui mừng khi được nhận những phần quà, những lời chia sẽ, động viên của Lãnh đạo Sở. Các Mẹ dù tuổi cao sức yếu nhưng luôn quan tâm đến sự phát triển, sự thay đổi từng ngày của địa phương trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Các Mẹ chia sẽ, dù không đủ sức khỏe để trực tiếp đóng góp những công việc cho gia đình, cho xã hội nhưng các Mẹ luôn dạy bảo con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của địa phương, tăng gia lao động sản xuất, nuôi dạy con cái học hành đàng hoàng và luôn giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của cha, anh đi trước.

Ngoài ra, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cũng tham gia các Đoàn đi thăm chúc tết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tại 11 gia đình chính sách tiêu biểu và 22 đơn vị từ ngày 13/01/2020 đến ngày 18/01/2020. Tại buổi thăm, tặng quà lãnh đạo tỉnh đã đề nghị địa phương, ban, ngành quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất và có phương hướng hỗ trợ phù hợp với hoàn cảnh thực tế của mỗi gia đình và điều kiện kinh tế địa phương.