Hoạt động ngành

Họp mặt Phụ nữ tiêu biểu ngành Lao động - Thương binh và Xã hội

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tổ chức Họp mặt Phụ nữ tiêu biểu ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. Tham dự có 80 đại biểu là các đồng chí nữ nguyên lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo các Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố; các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở và tất cả công đoàn viên nữ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, Phụ nữ Việt Nam đã đóng góp không nhỏ vào việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy những giá trị tốt đẹp, truyền thống của dân tộc. Những đóng góp của các thế hệ đã kết tinh thành phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay và mãi sau. Dù ở vị trí nào: từ lao động chân tay đến trí óc hoặc trong lĩnh vực chính trị vẫn luôn phát huy cao nhất vai trò, sức mạnh và sự khéo léo của mình để thành công trong công việc. Theo ông Châu Văn Ly, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh An Giang, tại địa phương số phụ nữ tham gia vào các vị trí quản lý, lãnh đạo hiện nay ngày càng nhiều, trong đó, số phụ nữ tham gia trong Ban chấp hành Đảng bộ từ tỉnh đến xã là 525 người, tham gia Ban Thường vụ từ tỉnh đến xã là 99 người; số phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý (trưởng, phó từ cấp tỉnh đến cấp xã) là 1.533 người – trong đó trên 11% UBND các cấp có lãnh đạo chủ chốt là nữ… Điều đó cho thấy phụ nữ ngày càng tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực kinh tế, chính trị và các công việc xã hội khác. Và để đạt được thành công, hoàn thành nhiệm vụ cơ quan, gia đình và xã hội người phụ nữ phải phấn đấu, kiên trì, nổ lực gấp nhiều lần.

Trong buổi họp mặt, các đại biểu còn được nghe bà Nguyễn Thị Phương Linh- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao đổi Kỹ năng xây dựng hình ảnh phụ nữ trong giới truyền thông và xử lý những sự cố từ truyền thông; Bà Nguyễn Kim Hường, Nguyên Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chia sẻ kinh nghiệm kỹ năng quản lý lãnh đạo; đồng thời các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và cùng thảo luận, trao đổi, biểu dương về những nỗ lực của cán bộ nữ đóng góp cho ngành lao động, thương binh và xã hội…

Cũng trong dịp này, Ban Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ghi nhận, tri ân, trao giấy khen cho 30 cán bộ nữ có nhiều thành tích đóng góp trong ngành Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2020; tặng quà và trao quà rút thăm may mắn cho các đại biểu nữ tham dự họp mặt.

Họp mặt Phụ nữ tiêu biểu ngành Lao động - Thương binh và Xã hội là hoạt động nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hoạt động trong thời gian qua; động viên đội ngũ cán bộ nữ ngành Lao động - Thương binh và Xã hội phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam tích cực học tập, đổi mới, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm vươn lên và khẳng định vị trí của mình trên mọi lĩnh vực, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ trong giai đoạn tiếp theo./.