|

Hoạt động ngành

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH TW Đảng, P. Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và tặng quà gia đình chính sách

Ngày 15/4, trong chuyến công tác tại tỉnh An Giang, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân,  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy An Giang dẫn đầu đoàn công tác đến viếng, dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ và Ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng tọa lạc tại xã Mỹ Hòa Hưng (thành phố Long Xuyên). Đi cùng đoàn có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Giám đốc các Sở, ban, ngành tỉnh.

Sau khi dâng hương, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân ghi sổ lưu niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà lãnh đạo mẫu mực, vị lãnh tụ hết lòng vì dân, vì nước, người con ưu tú của quê hương An Giang.

Trong dịp này, Phó Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi, trao tặng quà đối với 20 hộ gia đình chính sách tại xã Mỹ Hòa Hưng (thành phố Long Xuyên). Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đến thăm hỏi sức khỏe và trao quà Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Bài (sinh năm 1930) tại phường Vĩnh Ngươn (thành phố Châu Đốc). Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Bài và 20 hộ gia đình chính sách rất phấn khởi, vui mừng khi nhận những phần quà, những lời chia sẽ, động viên của Phó Chủ tịch nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng tặng quà cho các gia đình chính sách

 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh tặng quà cho các gia đình chính sách

 

 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP. Châu Đốc ân cần thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Bài.

Tại mỗi nơi đến, Phó Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, hoàn cảnh gia đình, đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các gia đình chính sách. Hiện nay đa số đối tượng người có công tuổi cao, sức yếu nhưng lúc nào bản thân họ cũng luôn quan tâm đến sự phát triển, sự thay đổi từng ngày của địa phương trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Người có công chia sẽ, dù không đủ sức khỏe để trực tiếp đóng góp những công việc cho gia đình, cho xã hội nhưng họ luôn luôn dạy bảo con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của địa phương, tăng gia lao động sản xuất, nuôi dạy con cái học hành chăm ngoan và đặc biệt luôn giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình, của cha, anh đi trước.

Tại buổi thăm tặng quà, Phó Chủ tịch nước cũng đã đề nghị địa phương, ban, ngành quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất và có phương hướng hỗ trợ phù hợp, đúng quy định với hoàn cảnh thực tế của mỗi gia đình và điều kiện kinh tế địa phương, đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tăng gia lao động, chí thú làm ăn để đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, cho đất nước; mong muốn Mẹ Tạ Thị Bài luôn được mạnh khỏe, an hưởng tuổi già thật viên mãn để các con, các cháu được đến thăm Mẹ.