Hoạt động thăm, tặng quà và hớt tóc tình nguyện cho các em tại Cơ sở Giáo dục nội trú tình thương Khai trí (12/06/2018)

Nhằm hưởng ứng Lễ ra quân Sinh hoạt hè, chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” và Tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Sáng ngày 01/6/2018, Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam (văn phòng Long Xuyên) tổ chức hoạt động thăm, tặng 80 phần quà (gồm tập vở, gạo, đường, mì, sữa, nước ngọt, bánh kẹo…) tương đương số tiền gần 5 triệu đồng. Song song đó, Đội hớt tóc tình nguyện thuộc Chi đoàn Sở tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các em nhỏ (kéo co, nhảy dây…), hớt tóc tình nguyện cho tất cả các em đang được nuôi dưỡng tại Cơ sở.

Hiện nay, Cơ sở Giáo dục nội trú tình thương Khai trí đang chăm sóc và nuôi dưỡng 80 trẻ em, đa số các trẻ đều có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, bị bỏ rơi hoặc sống lang thang vì gia đình tan vỡ. Thời gian qua, các chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội luôn được Lãnh đạo tỉnh quan tâm, tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai hiệu quả các chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt luôn chú trọng công tác chăm lo cho các trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm giúp các em phần nào có được cuộc sống tốt, vui vẻ và hòa nhập với môi trường xã hội tiên tiến.

Tham gia hoạt động có hơn 05 đoàn viên thanh niên, 15 tình nguyện viên hớt tóc tình nguyện và 15 nhân viên công ty Cathay Life Long Xuyên. Đây được xem là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực thể hiện tình cảm yêu thương, chia sẻ một phần gánh nặng, động viên tinh thần các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập để mai sau trở thành công dân có ích cho xã hội.

Hoạt động ý nghĩa trên đã thể hiện được một tình cảm chân thành, sâu sắc mà Công ty Cathay Life Long Xuyên và đoàn viên Chi đoàn dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh bất hạnh. Qua đó hứa hẹn Chi đoàn sẽ cố gắng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn trong thời gian tới./.

Mỹ Linh