Ra mắt câu lạc bộ “Bình đẳng giới” tại Trường Đại học An Giang (25/09/2018)

Vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Đại học An Giang thành lập và ra mắt câu lạc bộ “Bình đẳng giới” tại Trường Đại học An Giang.

Câu lạc bộ “Bình đẳng giới” thành lập với sự tham gia của 100 thành viên là sinh viên nòng cốt là Ban cán sự lớp của các khoa tại Trường Đại học An Giang. Các thành viên này có trách nhiệm triển khai các nội dung sinh hoạt tại câu lạc bộ cho sinh viên của lớp mình về các vấn đề cụ thể như sau: Kiến thức giới, bình đẳng giới, các kỹ năng về phòng, chống bạo lực gia đình; bạo lực trên cơ sở giới; các văn bản pháp luật bình đẳng giới; sinh hoạt các chuyên đề về bình đẳng giới,… Theo quy chế hoạt động câu lạc bộ, các thành viên sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 01 lần.

Buổi ra mắt câu lạc bộ với nhiều hoạt động sôi nổi như: văn nghệ, lễ ký kết giao ước giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với Trường Đại học An Giang; ký kết của các sinh viên với nhau nhằm thể hiện sự quyết tâm trong việc thúc đẩy sự phát triển về bình đẳng giới trong tương lai; hỏi – đáp một số câu hỏi về kiến thức bình đẳng giới diễn ra vô cùng sôi nổi đã thu hút sự quan tâm của sinh viên đối với vấn đề giới và bình đẳng giới;…

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới năm 2018 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, bình đẳng giới tỉnh An Giang. Hoạt động này nhằm mục đích giúp cho sinh viên có được những hiểu biết cơ bản về vấn đề giới và bình đẳng giới; xây dựng cho mỗi sinh viên ý thức về một gia đình bình đẳng sau này. Đồng thời, thông qua đó, sinh viên sẽ là người tiếp nối tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới./.

Kim Thoa