Cổng thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh An Giang
 
   Đăng nhập
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu
Skip portlet Portlet Menu
 

 

Văn bản pháp quy
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
Hoạt động Sở Ngành
Kiểm tra công tác phòng chống dịch CoVid 19 tại các doanh nghiệp (27/02/2020)

Nhằm nắm tình hình lao động, việc làm trong các doanh nghiệp trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với một số sở, ngành đến làm việc với một số doanh nghiệp có đông lao động.

Ngày 19 - 20/2/2020, Sở LĐTBXH tỉnh An Giang phối hợp với Sở Y Tế, Ban quản lý Khu kinh tế, Liên đoàn lao động tỉnh, Công an tỉnh... tổ chức đoàn đến làm việc tại các doanh nghiệp: Công ty TNHH May mặc Lu An, Công ty TNHH An Giang Samho, Công ty TNHH NV Apparel,  Công ty TNHH Oriental Garment (Khu công nghiệp Bình Hòa, H.Châu Thành); Công ty Cổ phần TBS An Giang (Phú Hòa, H.Thoại Sơn); Công ty TNHH Angimex – Kitoku (Tp.Long Xuyên) để nắm tình hình lao động, việc làm trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Đoàn làm việc do đồng chí Phạm Sơn - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH làm trưởng đoàn.

Qua làm việc với các doanh nghiệp, Đoàn làm việc nghe lãnh đạo các doanh nghiệp báo cáo tình hình thuận lợi và khó khăn trong việc sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh Covid – 19:

Các doanh nghiệp vẫn duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh, đời sống người lao động được đảm bảo. Các doanh nghiệp đều quan tâm thực hiện đúng theo khuyến cáo của ngành Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; có các văn bản tuyên truyền những biện pháp phòng chống dịch bệnh, dán ở những nơi dễ nhìn trong Công ty để người lao động dễ tiếp thu thông tin; thông báo cách phòng chống bệnh dịch bằng loa phát thanh trong nội bộ Công ty; tiến hành phun thuốc khử trùng tại nơi làm việc, thường xuyên vệ sinh nơi làm việc bằng nước sát trùng, trang bị xà phòng rửa tay trong các nhà vệ sinh…để người lao động yên tâm làm việc.

Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhưng do các hợp đồng, đơn hàng của doanh nghiệp đã được ký kết trước đó và doanh nghiệp đã chuẩn bị sẳn nguồn nguyên liệu từ đầu năm 2020 (trước Tết Nguyên đán) để bắt đầu triển khai thực hiện các đơn hàng. Do đó khi dịch bệnh xảy ra, hiện tại vẫn chưa có ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tình hình biến động lao động, việc làm của các doanh nghiệp tương đối thấp so với năm 2019, việc tuyển dụng lao động của doanh nghiệp tốt hơn (do người lao động ngại di chuyển ngoài tỉnh nên tập trung nộp hồ sơ xin việc tại địa phương).

Đối với 24 người lao động Trung Quốc đang làm việc tại Công ty TNHH May mặc Lu An và Công ty TNHH An Giang Samho đã hết thời hạn cách ly (14 ngày), tình trạng sức khỏe ổn định và trở lại làm việc bình thường.

Thời gian đầu, có một số lao động người Trung Quốc về quê ăn Tết rồi quay lại Việt Nam khi dịch bệnh xảy ra. Người lao động có tâm lý hoang mang, có ý kiến lo ngại về tính an toàn và khả năng lây bệnh từ những người này dẫn đến có sự đình trệ hoạt động sản xuất kinh doanh. Sau khi được các ngành chức năng tuyên truyền, hướng dẫn rõ hơn về dịch bệnh, các phương pháp để tự bảo vệ… nên các lao động đã hiểu rõ, tâm lý người lao động (kể cả lao động nước ngoài) yên tâm hơn, ổn định hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp.

Tuy nhiên, dù đã chủ động triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh từ đầu năm, nhưng nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, nguồn nguyên liệu để sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian tới có thể sẽ bị ảnh hưởng, nhất là đối với doanh nghiệp nhập nguyên liệu từ thị trường Trung Quốc (tuy nhiên doanh nghiệp cũng đã có định hướng sẽ chủ động tìm nguồn nguyên liệu trong nước để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tới – Công ty CP TBS).

Vẫn còn tình trạng doanh nghiệp thực hiện trả lương công nhật, không ký hợp đồng lao động với người lao động. Thực hiện thời giờ làm việc đối với người lao động cao hơn quy định của pháp luật lao động.Ông Phạm Sơn - Phó Giám đốc Sở đã đánh giá cao công tác chủ động phòng ngừa dịch tại các doanh nghiệp và yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đoàn ghi nhận sự chấp hành của các Công ty trong việc thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế (đối với những trường hợp thuộc diện phải cách ly), những nổ lực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn… Qua đó, đề nghị các doanh nghiệp quan tâm tiếp tục thực hiện tốt những khuyến cáo của cơ quan y tế trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Khi người lao động có triệu chứng hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh, lập tức báo cáo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương biết. đồng thời phải chấp hành việc tạm dừng tiếp nhận lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch theo chỉ đạo của Bộ LĐTBXH và UBND tỉnh.

Các doanh nghiệp tiếp tục cố gắng duy trì, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tạo sự tăng trưởng về kinh tế - xã hội cho cả tỉnh. Tiếp tục quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách pháp luật, thực hiện ký kết hợp đồng lao động đối với lao động làm việc thường xuyên tại đơn vị, thực hiện thời giờ làm việc đúng theo quy định, đảm bảo các quyền lợi chính đáng của người lao động, quan tâm hơn đến đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; Quan tâm đến “chính sách hỗ trợ đào tạo nghề theo đơn đặt hàng của các đơn vị sử dụng lao động” của Tỉnh. Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, đề nghị liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (thuộc Sở LĐTBXH) để được hỗ trợ, cung ứng lao động.


Tấn Đức

Các tin đã đưa:
Kiểm tra công tác phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại cơ sở Điều trị cai nghiện ma túy (12/02/2020)
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành kế hoạch hành động phòng chống dịch Corona (10/02/2020)
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV (10/02/2020)
Công điện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (02/02/2020)
Triển khai phối hợp trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (02/02/2020)
Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 (21/01/2020)
Triển khai công tác lao động, người có công và xã hội năm 2020 (18/01/2020)
Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác đưa lao động An Giang đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2019 và định hướng thực hiện trong thời gian tới (07/01/2020)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác lao động, người có công và xã hội năm 2020 (27/12/2019)
Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi tỉnh An Giang năm 2019 (02/11/2019)
 
 
 
 
 
Văn bản mới ban hành
Skip portlet Portlet Menu
 

Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: Số 97, đường Trần Quang Diệu nối dài, khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, tp Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (02963) 852 851
Email: soldtbxh@angiang.gov.vn