Cổng thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh An Giang
 
   Đăng nhập
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu
Skip portlet Portlet Menu
 

 

Văn bản pháp quy
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
Chính sách người có công
An Giang: Long trọng tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công (02/02/2018)

Sáng ngày 01/02/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân 139 liệt sĩ. Tới dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Đỗ Tấn Kiết, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình, lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và đại diện thân nhân các liệt sĩ được cấp Bằng Tổ quốc ghi công.

Báo cáo về công tác giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công với cách mạng, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ LĐ-TBXH, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập ban chỉ đạo xác nhận người có công với cách mạng tỉnh An Giang, ban hành kế hoạch về việc giải quyết hồ sơ liệt sĩ, thương binh tồn đọng đề nghị xác nhận người có công, trong năm 2017 căn bản giải quyết xong 22 hồ sơ tồn đọng xác nhận người có công (liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh) tại các huyện, thị xã, thành phố và trong cơ quan quân đội, công an. Tính đến ngày 31/12/2017, Sở LĐ-TBXH đã trình Bộ Lao động-TBXH cấp, đổi 440 bằng Tổ quốc ghi công; đặc biệt đã thẩm định trình Bộ Lao động-TBXH trình Thủ tướng Chính phủ xác nhận và cấp Bằng Tổ quốc ghi công đối với 151 liệt sĩ, trong đó có 18 trường hợp là hồ sơ tồn đọng. Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ đã trao 12 Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ và đợt này tổ chức trao 139 Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân, gia đình liệt sĩ.
Đ/c Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân, gia đình liệt sĩĐ/c Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Thanh Bình và đ/c Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đặng Thị Hoa Rây trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân, gia đình liệt sĩ


Đợt trao Bằng Tổ quốc ghi công lần này là việc hoàn thành Kế hoạch các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) của tỉnh, đồng thời đây cũng là dịp chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), là một sự kiện quan trọng của đất nước, là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Bên cạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa diễn ra trong cả tỉnh, một nội dung quan trọng là các cấp, ngành, địa phương với tinh thần quyết tâm cao, tập trung rà soát, xác nhận hồ sơ đề nghị xác nhận người có công còn tồn đọng trong thời gian qua, để kịp thời ghi nhận và tôn vinh những người đã cống hiến tuổi thanh xuân, tính mạng vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đặng Thị Hoa Rây cũng nhấn mạnh, để có được kết quả như ngày hôm nay, là sự cố gắng, tập trung rất lớn của toàn thể các cấp, các ngành từ tỉnh đến địa phương, đặc biệt là vai trò rất quan trọng của các tổ chức chính quyền cơ sở, các chứng nhân lịch sử, các bậc lão thành cách mạng, những đồng chí, đồng đội của người có công với cách mạng đã hết sức nỗ lực trong việc tìm kiếm, chắt lọc những chứng cứ dù là nhỏ nhất, những thông tin ít ỏi nhưng vô cùng quý báu để từ đó hình thành lên những cơ sở nhất định trong việc họp, bàn để xem xét, xác nhận đối tượng người có công với cách mạng.

Đó là những hồ sơ tồn đọng từ khá nhiều năm, tư liệu, nhân chứng lịch sử không đầy đủ hoặc không còn nên Sở đã phải bằng mọi cách tích cực nhất, khai thác tối đa các nguồn thông tin từ nhiều kênh khác nhau. Nhiều trường hợp đã phải thu thập thông tin từ hồ sơ để lại của các nhà tù của địch trước đây hoặc từ những tài liệu, sổ sách, những quyển lịch sử đảng bộ và mọi giấy tờ có liên quan; phải tổ chức họp hoặc đến tận nhà xin ý kiến các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ. Có trường hợp để công nhận liệt sĩ hôm nay, tổ chức và địa phương đã phải xác minh tại nhiều cơ quan, đơn vị và địa phương,...; những hồ sơ còn có những điểm chưa rõ hoặc thiếu cơ sở vững chắc đều được tổ chức xác minh làm rõ và kết luận....

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định tri ân những người có công với cách mạng là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Hơn 70 năm qua, các chính sách ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công đã không ngừng phát triển, đổi mới và hoàn thiện, trở thành một hệ thống chính sách ưu đãi lớn của Đảng, Nhà nước ta. Các chính sách này đã đi vào cuộc sống, tạo nên sự đồng thuận giữa “ý Đảng” và “lòng dân”, trở thành động lực của phong trào cách mạng rộng lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 “Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc và thân ái gửi tới các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ và những người có công với nước lời thăm hỏi ân cần và lòng biết ơn sâu sắc nhất”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, sáng tạo của Sở LĐ-TBXH và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác xác nhận tồn đọng sau chiến tranh, đồng thời mong muốn mỗi người, mỗi ngành hãy làm tốt hơn nữa công tác này, coi đó là tình cảm, là vinh dự và trách nhiệm của chúng ta để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công lao đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Thu Nga

Các tin đã đưa:
Đoàn Người có công cách mạng tỉnh An Giang thăm các cơ quan Trung ương, Viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước (07/11/2018)
Thông báo công khai thông tin 02 hồ sơ đề nghị xác nhận người có công diện tồn đọng tỉnh An Giang lấy ý kiến của nhân dân (26/10/2018)
Cách tra cứu thông tin trên Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ (19/10/2018)
Điều chỉnh trợ cấp hàng tháng đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc (25/09/2018)
Nâng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng (25/09/2018)
Viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2018) (27/07/2018)
Cải táng 168 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (27/07/2018)
Thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) (26/07/2018)
Mức quà tặng của Chủ tịch nước đối với người có công với cách mạng nhân dịp 27-7 (16/07/2018)
Mức quà tặng UBND tỉnh An Giang đối với người có công với cách mạng nhân dịp 27-7 (13/07/2018)
 
 
 
 
 
 

Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 50B Lý Thường Kiệt, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên.
Điện thoại: (0763) 852 851
Email: soldtbxh@angiang.gov.vn