Chính sách người có công
Đoàn Người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh An Giang thăm các cơ quan Trung ương, Viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. (12/09/2019)

Tiếp tục thực hiện những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ; được sự đồng ý của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, từ ngày 03 tháng 9 năm 2019 đến ngày 07 tháng 9 năm 2019, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội An Giang tổ chức đưa 50 Người có công với cách mạng tiêu biểu của tỉnh An Giang thăm các cơ quan Trung ương, Viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Đoàn Người có công đã vào Lăng Viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công với Bác những thành tựu và kết quả mà Đảng bộ, quân và dân tỉnh An Giang đạt được trong 72 năm qua trong công tác chăm lo về vật chất và tinh thần đối với gia đình có công với cách mạng; đồng thời Đoàn đã đến thăm Văn phòng Thủ tướng Chính phủ, thăm Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. Tại mỗi nơi đến, Đoàn được đón tiếp ân cần, nồng ấm, được lãnh đạo quan tâm, thăm hỏi tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và tình hình sức khỏe của 50 người có công, đặc biệt Đoàn được ông Vũ Đức Đam- Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Lê Tấn Dũng- Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chia sẻ  thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, ghi nhận những hy sinh của các gia đình có công với cách mạng, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ người có công nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần,… Đại diện Đoàn đã báo cáo kết quả thực hiện các chính sách ưu đãi người có công, kết quả phấn đấu vươn lên trong cuộc sống hôm nay của những người đã cống hiến tuổi thanh xuân, máu xương của mình cho công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đoàn cũng đã đến thăm Đền Hùng tại tỉnh Phú Thọ, nơi ghi dấu công ơn dựng nước của các Vua Hùng và đến thăm Đền Đô tại tỉnh Bắc Ninh nơi thờ 8 vị vua nhà Lý.

Đây cũng là dịp để các thế hệ đi trước, những người có rất nhiều công lao to lớn đóng góp cho sự nghiệp cách mạng gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, chia sẻ những tâm tư tình cảm, những sáng kiến mới, những kinh nghiệm quý báu, những đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng ý nghĩa để góp phần kiến thiết đất nước Việt Nam ngày càng hùng mạnh. Đồng thời, đây cũng là một trong các hoạt động chăm lo người có công với cách mạng, những người không vì tuổi thanh xuân, vì sinh mạng của mình mà chỉ có một mục tiêu cao đẹp duy nhất là hết mình hy sinh cho độc lập tự do, cho hạnh phúc của nhân dân./.

Thu Nga