Lao động- Tiền lương
An Giang: Hầu hết các doanh nghiệp tỉnh đều thực hiện thưởng tết cho người lao động (05/01/2018)
Hình minh họa

Theo báo cáo của Sở Lao động- TBXH tỉnh An Giang, qua tổng hợp tình hình tiền lương và kế hoạch thưởng tết từ 62 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh báo cáo về Sở (bao gồm 28 Công ty TNHH Một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; 16 Doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước; 31 Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước và 03 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI), thì hầu hết các doanh nghiệp đều có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động.

Đối với tết dương lịch năm 2018, mức tiền thưởng cao nhất là 50 triệu đồng/người ở khối Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước. Tuy nhiên cũng có doanh nghiệp không thực hiện thưởng tết cho người lao động trong dịp này.

Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, hầu hết các doanh nghiệp tỉnh An Giang đều thực hiện thưởng tết cho người lao động

Ở khối Công ty TNHH Một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, mức thưởng Tết cao nhất là 60 triệu đồng/người, mức thấp nhất 1,5 triệu đồng/ người.

Đối với Doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, mức thưởng Tết cao nhất là 50 triệu đồng/người, mức thấp nhất là 800 nghìn đồng/người.

Tại khối các Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước, mức thưởng Tết cao nhất là 100 triệu đồng/người. Tuy nhiên, mức thưởng Tết thấp nhất tại các doanh nghiệp này chỉ là 100 nghìn đồng/người.

Còn tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), mức thưởng Tết cao nhất là 27,078 triệu đồng/người, mức thấp nhất 402 nghìn đồng/người.

Bên cạnh đó, Ban Quan hệ lao động và Phòng ngừa giải quyết đình công, lãn công tỉnh An Giang cũng có kế hoạch khảo sát và theo dõi nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ phúc lợi khác cho người lao động tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để phòng ngừa tình trạng đình công, lãn công xảy ra trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2018./.