Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi tỉnh An Giang năm 2019 (02/11/2019)

Ngày 25/10/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi cấp tỉnh năm 2019. Hội thi thu hút 17 đơn vị tham gia, qua đó các đơn vị có điều kiện tìm hiểu thêm các kiến thức về ATVSLĐ, các kỹ năng cơ bản về công tác ATVSLĐ, kỹ năng xử lý tình huống trong công tác an toàn vệ sinh lao động và thực hành sơ cấp cứu người bị nạn.

Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, đạt hiệu quả, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo công nhân lao động và cán bộ ATVSLĐ. Kết quả, Liên đoàn Lao động huyện Tri Tôn đoạt giải nhất, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Điện nước An Giang và Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đoạt giải nhì; Liên đoàn Lao động TP. Long Xuyên, Liên đoàn Lao động Phú Tân và Liên đoàn Lao động Chợ Mới đoạt giải ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức hội thi còn trao 5 giải khuyến khích, 6 giải phong trào, giải Xử lý tình huống hay nhất (Liên đoàn Lao động Tri Tôn), giải Thực hành sơ cấp cứu hay nhất (Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời).

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi nhằm trang bị và nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), nâng cao kỹ năng hoạt động cho Mạng lưới An toàn vệ sinh viên, cán bộ làm công tác ATVSLĐ…, qua đó góp phần đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người lao động cũng như hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình lao động sản xuất.

Minh Thư