Cổng thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh An Giang
 
   Đăng nhập
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu
Skip portlet Portlet Menu
 

 

Văn bản pháp quy
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
Hoạt động Sở Ngành
Skip portlet Portlet Menu

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; người có nguy cơ bị bạo lực và nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới được phát hiện, can thiệp và hỗ trợ kịp thời nhằm ngăn ngừa bạo lực xảy ra và có cơ hội cải thiện nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc. Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực và trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức liên quan và cộng đồng trong việc phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, chú trọng nhóm đối tượng có nguy cơ cao gây bạo lực, đối tượng dễ bị tổn thương do bạo lực trên cơ sở giới. Ngày 22/7/2016, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1464/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “ Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

...

Nhằm nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc trong mỗi Đoàn viên thanh niên. Ngày 13 tháng 8 năm 2016, Chi đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội An Giang đã tổ chức hành trình về nguồn thăm di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt tại tỉnh Hậu Giang.

...

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ  (27/7/1947 – 27/7/2016), Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang vào sáng 27/7/2016.

...

Vào đêm 26/7/2016, tại 07 Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh An Giang đồng loạt tổ chức Chương trình thắp nến, dâng hương, dâng hoa cho trên 11.580 mộ liệt sĩ. (Riêng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang sẽ tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” cho trên 2.560 mộ liệt sĩ vào đêm 27/7/2016).

...

Ngày 13/7/2016 UBND tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch số 375/KH-UBND “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới”. Theo đó UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan hướng dẫn, triển khai các nội dung trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016. Tháng hành động sẽ được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2016.

...

Sở Lao động- Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với Sở Tư pháp, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập hun, bi dưỡng nghiệp vụ về các biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc cơ sở cai nghiện bắt buộc.

...

Theo thống kê của các ngành chức năng, trong những năm gần đây vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang phải đối mặt với các mối đoe doạ biến đổi khí hậu như tình trạng nước biển dâng, tình hình xâm nhập mặn, lũ lụt…Theo dự báo của Bộ Tài Nguyên môi trường, 38% diện tích của ĐBSCL có thể bị nước biển nhấn chìm vào năm 2100. Hiện các phương pháp canh tác nông nghiệp ở các tỉnh ĐBSCL gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, đặc biệt là nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội. Nữ giới là một trong các nhóm yếu thế nhất, đặc biệt phụ nữ tại các vùng nông thôn, vùng dân tộc ít người, vùng ven biển, nhiều gia đình phải sống trong cảnh không có ruộng đất canh tác, không có cơ sở sản xuất, không nghề nghiệp, không có thu nhập ổn định...nhóm đối tượng này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tác động của biến đổi khí hậu.

...

Sáng ngày 7/7, Sở Lao động- TBXH tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc và Phòng Lao động- TBXH các huyện, thị, thành.

...

  Nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2016). Ngày 28/6/2016, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Xây dựng gia đình hạnh Phúc”.

...

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định số 1591/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang.


Trang đầu Trang kế12345678910Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: Số 97, đường Trần Quang Diệu nối dài, khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, tp Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (02963) 852 851
Email: soldtbxh@angiang.gov.vn