Cổng thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh An Giang
 
   Đăng nhập
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu
Skip portlet Portlet Menu
 

 

Văn bản pháp quy
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
Chính sách người có công
Skip portlet Portlet Menu

Cùng với cả nước, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền tỉnh An Giang luôn quan tâm lãnh đạo chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt mọi chính sách ưu đãi người có công với cách mạng nhằm tri ân, ghi nhớ công ơn những người đã hy sinh xương máu, tuổi thanh xuân, một phần thân thể cho đất nước, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc là “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

...

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công. Trong đó, Bộ đề xuất 2 phương án quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi dành cho đối tượng này.

...

Vào sáng ngày 29/01/2019, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị, thành phố, các cán bộ lão thành cách mạng và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang.

...

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về Kế hoạch thăm tặng quà các gia đình có công với cách mạng nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tham gia cùng với các Đoàn đi thăm chúc tết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang từ ngày 21/01/2019.

...

Ngày 08/01/2019, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 56/QĐ-CTN về việc tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Quà tặng của Chủ tịch nước gồm 02 mức: 400.000 đồng/suất và mức 200.000 đồng/suất, cụ thể: 

...

Thực hiện Quyết định số 3371/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc trợ cấp cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người có công với cách mạng, đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo trợ xã hội và kinh phí đi thăm chúc Tết Kỷ Hợi năm 2019. Ngày 08 tháng 01 năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang có văn bản số 47/HD-SLĐTBXH hướng dẫn trợ cấp Tết Kỷ Hợi năm 2019 đối với người có công với cách mạng, đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo trợ xã hội, cụ thể như sau:

...

Sáng ngày 27/12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đối với thân nhân của 26 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Tham dự buổi trao tặng có Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đỗ Tấn Kiết, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình, lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và đại diện thân nhân 26 Mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

...

Được sự đồng ý của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, từ ngày 30 tháng 10 năm 2018 đến ngày 02 tháng 11 năm 2018, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội An Giang tổ chức đưa 48 Người có công với cách mạng tiêu biểu của tỉnh An Giang thăm các cơ quan Trung ương, Viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

...

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc giải quyết hồ sơ người có công tồn đọng.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo xác nhận người có công tỉnh An Giang và của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang theo Kế hoạch số 784/KH-BCĐ ngày 04/5/2017 của Ban chỉ đạo xác nhận người có công với cách mạng tỉnh An Giang.

Đến nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tiếp nhận được 02 hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ do Ban chỉ đạo xác nhận người có công với cách mạng huyện Tri Tôn và thị xã Tân Châu chuyển đến.

...

Sau 3 tháng thử triển khai, trang đã thu thập thông tin của gần 847 nghìn mộ liệt sĩ của hơn 3.000 nghĩa trang liệt sĩ. 2,6 triệu bức ảnh mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ đã được chụp lại. Số mộ liệt sĩ cần khắc lại trên bia là 53.000 mộ thông qua địa chỉ chi tiết, tọa độ, người liên hệ, mộ cần rà soát bổ sung thông tin là gần 136.000 mộ. Nếu trước đây việc tìm kiếm mộ liệt sĩ sẽ chỉ thực hiện qua các thông tin giấy báo tử, cơ quan quản lý,… gặp khá nhiều khó khăn, thì bây giờ các gia đình có thể thông qua địa chỉ trang web: http://thongtinlietsi.gov.vn để tìm kiếm thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.


Trang đầu Trang kế12345678Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 50B Lý Thường Kiệt, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên.
Điện thoại: (0763) 852 851
Email: soldtbxh@angiang.gov.vn