Cổng thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh An Giang
 
   Đăng nhập
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu
Skip portlet Portlet Menu
 

 

Văn bản pháp quy
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
Chính sách người có công
Skip portlet Portlet Menu

Trãi qua bao thăng trầm lịch sử với rất nhiều cuộc đấu tranh gian khổ, ác liệt để bảo vệ, giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Tổ Quốc Việt Nam. Để có được độc lập, tự do, hạnh phúc, bình yên như ngày hôm nay là sự đánh đổi bằng tất cả ý chí quyết tâm, mồ hôi, xương máu và nước mắt của các thế hệ ông cha ta, hàng triệu triệu đồng bào đã hy sinh, hàng triệu triệu đồng chí đã mang trên người những vết thương, những bệnh tật, những di chứng khủng khiếp do chiến tranh, hàng vạn người con ưu tú đã ngã xuống và vĩnh viễn yên nghỉ trên khắp mọi miền đất nước, để lại cho người thân, gia đình và Tổ Quốc những mất mát, đau thương vô cùng to lớn. Sự hy sinh vì đất nước, vì sự nghiệp cách mạng của đồng bào, chiến sĩ cả nước là vô giá, không gì so sánh và bù đắp đủ.

...

Tiếp tục thực hiện những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ; được sự đồng ý của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, từ ngày 03 tháng 9 năm 2019 đến ngày 07 tháng 9 năm 2019, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội An Giang tổ chức đưa 50 Người có công với cách mạng tiêu biểu của tỉnh An Giang thăm các cơ quan Trung ương, Viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

...

Ngày 01 tháng 7 năm 2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 58/2019/NĐ-CP quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Nội dung Nghị định quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng, như sau:

...

Tham gia cách mạng ngày 16/8/1967 tại An ninh vũ trang thị xã Cà Mau thuộc Ty Công an Minh Hải, đến ngày 05/01/1970 bị thương trong lúc làm nhiệm vụ, lọt bải lửa trái nổ bị thương với tỷ lệ 51%, đó chính là thương binh Nguyễn Hữu Thời, sinh năm 1951, hiện thường trú số 34/3, đường Trần Quốc Toản, khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Sau khi đất nước được hoàn toàn độc lập người thương binh ấy trở về với cuộc sống đời thường sau các cuộc chiến đấu cam go, gian khổ, ác liệt ở chiến trường và tiếp tục sự nghiệp cách mạng đồng chí đã tham gia công tác tại Đài Phát thanh-Truyền hình An Giang,… hiện nay đồng chí là Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường, đặc biệt hơn hết đồng chí là người đã sáng lập ra lớp học tình thương dạy miễn phí và còn hỗ trợ một bữa ăn cho các trẻ em nghèo, trẻ em không đủ điều kiện đến trường do không có khai sinh, không có hộ khẩu, không có cha, không có mẹ, không có cha lẫn mẹ.

...

Vào sáng ngày 26/7/2019, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị, thành phố, các cán bộ lão thành cách mạng và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang.

...

Vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày 24 tháng 7 năm 2019, tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức lễ truy điệu, cải táng 172 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia và trong nước được cải táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc (xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên).

...

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), sáng 22/7, tại tỉnh Vĩnh Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công đối với 72 thân nhân liệt sỹ, đại diện cho 468 thân nhân liệt sỹ trong cả nước. Đây là những trường hợp hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ còn tồn đọng được các cấp, các ngành trên cả nước rà soát, xem xét, xác minh và trình Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” đối với những hồ sơ đảm bảo đủ điều kiện theo quy trình giải quyết hồ sơ tồn đọng. Trong số 468 liệt sỹ được Nhà nước trao Bằng Tổ quốc ghi công dịp này, có những trường hợp tham gia cách mạng thời kỳ kháng chiến chống Pháp: là những bộ đội, đội viên du kích chống càn hoặc những trường hợp hoạt động cách mạng bị địch bắt, tra tấn đến chết trong tù, những thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và trong đó có những tín đồ tôn giáo yêu nước đã hy sinh thân mình vì sự nghiệp cách mạng.

...

Thực hiện đạo lý Uống nước nhờ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa và kế hoạch tổ chức các hoạt động thăm tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019). Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Đoàn đến thăm 24 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

...

Thực hiện Quyết định số 1062/QĐ-CTN  ngày 26/6/2019 của Chủ tịch nước về việc tặng quà đối với các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội hướng dẫn một số điểm cần lưu ý như sau:

Quà tặng của Chủ tịch nước đối với người có công với cách mạng và thân nhân của họ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) bằng tiền, có 02 mức: 400.000 đồng/suất và mức 200.000 đồng/suất, cụ thể: 

...

Căn cứ Quyết định số 1595/QĐ-UBND ngày 27 tháng 6 năm 2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang phê duyệt dự toán kinh phí tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Ngày 02 tháng 7 năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang có văn bản 1412/HD-SLĐTBXH hướng dẫn thực hiện việc tặng quà đối với thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và gia đình liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), cụ thể như sau:


Trang đầu Trang kế123456789Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: Số 97, đường Trần Quang Diệu nối dài, khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, tp Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (02963) 852 851
Email: soldtbxh@angiang.gov.vn