Cổng thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh An Giang
 
   Đăng nhập
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu
Skip portlet Portlet Menu
 

 

Văn bản pháp quy
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
Lao động - Tiền lương
Skip portlet Portlet Menu

Căn cứ Nghị định số 122/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, liên hiệp hợp tác xã, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động; Thực hiện công văn số 1970/UBND-TH ngày 27 tháng 11 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc triển khai thực hiện Nghị định số 122/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Sở  Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang hướng dẫn thực hiện mức lương tối thiểu vùng đối với các doanh nghiệp, liên hiệp hợp tác xã, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động trên địa bàn tỉnh (gọi chung là doanh nghiệp) như sau:

...

Theo báo cáo của Sở Lao động- TBXH tỉnh An Giang, qua tổng hợp tình hình tiền lương và kế hoạch thưởng tết từ 55 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh báo cáo về Sở (bao gồm 15 Công ty TNHH Một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu; 12 Doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước; 26 Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần không có vốn Nhà nước và 02 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI), thì hầu hết các doanh nghiệp đều có thưởng Tết nguyên đán Bính Thân năm 2016 cho người lao động.

...

Năm 2016 là năm bản lề cho nhiều chính sách mới về lao động việc làm, bảo hiểm xã hội được triển khai đi vào cuộc sống. Ngay từ 1/1/2016, nhiều quy định cụ thể về lĩnh vực này sẽ có hiệu lực.

...

Năm 2015, Ngành Lao động- TBXH đã quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước v lao động- tiền lương- tiền công và bảo hiểm xã hội, thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật lao động cho người lao độngngười sử dụng lao động, đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, lành mạnh, giảm tranh chấp lao động, đình công.

...

Trên cơ sở Ý định thư ký ngày 01/7/2015 giữa Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức; thực hiện Thỏa thuận giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Công ty TNHH Vivantes (Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng, chăm sóc người già tại CHLB Đức). Ngày 18/12/2015, Trung tâm lao động Ngoài nước đã có thông báo tuyển lao động Việt Nam tham gia Chương trình này. Theo đó, sẽ có 150 ứng viên được tham gia khóa đào tạo nghề tại Đức trong 3 năm để trở thành Điều dưỡng viên, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và có cơ hội được ký hợp đồng làm việc với Công ty TNHH Vivantes (tại Đức) trong ngành điều dưỡng, chăm sóc người già.

...

Năm 2015, ngành Lao động- TBXH đã tích cực phối hợp với các ngành, các cấp đổi mới trên lĩnh vực đào tạo nghề, giải quyết việc làm, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội.

...

Hình mang tính chất minh họa

  Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (gọi tắt là IM Japan) về việc đưa thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản,  Bộ  Lao động - Thương binh và Xã hội đã giao Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Văn phòng Tổ chức IM Japan tại Việt Nam tuyển chọn, đào tạo và phái cử thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản. Đây là chương trình phi lợi nhuận với mục đích đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản vừa học vừa làm, rèn luyện kỹ năng nghề, góp phần xây dựng, phát triển đất nước sau khi thực tập sinh hoàn thành chương trình. Để chuẩn bị cho kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh trong thời gian tới theo thông báo của Tổ chức IM Japan, ngày 27/10/2015,  Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành “Quy trình Tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo phương thức mới”.

...

Quốc hội giao Chính phủ điều chỉnh tăng mức lương cơ sở từ 1.150.000 đồng/tháng (mức hiện nay) lên 1.210.000 đồng/tháng (tăng khoảng 5%) đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.

...

Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc (MOEL) và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA), kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK đặc biệt cho những người lao động hết hạn hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn, có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc sẽ được tiến hành như sau:

...

Ngày 07/10/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/8/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.


Trang đầu Trang kế123456789Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: Số 97, đường Trần Quang Diệu nối dài, khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, tp Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (02963) 852 851
Email: soldtbxh@angiang.gov.vn