Cổng thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh An Giang
 
   Đăng nhập
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu
Skip portlet Portlet Menu
 

 

Văn bản pháp quy
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
Xóa đói giảm nghèo
Skip portlet Portlet Menu

Theo báo cáo của Sở Lao động- TBXH, dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, tỉnh thực hiện trợ giúp xã hội cho 62.481 hộ nghèo, cận nghèo và 81.330 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí 47,209 tỷ đồng.

...

Năm 2017, Tổ tư vấn An sinh xã hội của Tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò thường trực. Tập trung tham mưu, hướng dẫn triển khai thực hiện tốt các chính sách xã hội và huy động được các nguồn lực thực hiện giảm nghèo bền vững. Dù tình hình kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm, nỗ lực và triển khai đồng bộ các giải pháp của các cấp, các ngành, công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực, An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội ngày càng được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 6.75 năm 2016 xuống còn 5.24 năm 2017 (giảm 1,51%), vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra.

...

Ngày 28/12/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 3871/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2017 trên địa bàn tỉnh An Giang (theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020).

...

Ngày 08/02/2017, UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 407/QĐ-UBND  về việc phê duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2016 trên địa bàn tỉnh An Giang theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020. Theo đó:

...

Hơn 348 tỷ đồng là số tiền được các tổ chức, đơn vị ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo trong buổi sáng nay 17/10 - Ngày khởi đầu Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

...

Giảm nghèo là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là một trong những mục tiêu hàng đầu trong quá trình chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế -xã hội của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong kế hoạch năm 2016. Đồng thời các Sở, ngành, các địa phương thời gian qua đã có những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế, đa dạng hóa các giải pháp hỗ trợ, giúp người nghèo nâng cao thu nhập.

...

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ngày 15/6, tại thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), Bộ LĐ-TBXH phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức Hội thảo “Phương pháp luận về nghèo đa chiều trẻ em và lồng ghép vào nghèo đa chiều quốc gia”. Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm tới dự và chủ trì hội thảo.

...

UBND thị xã Tân Châu sẽ đẩy mạnh thực hiện công tác giảm nghèo, với các chỉ tiêu: Phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo toàn thị xã đến cuối năm 2016 giảm 1% (từ 6,36% xuống còn 5,36%); Hỗ trợ 100% người nghèo, cận nghèo trong độ tuổi lao động có nhu cầu đều được hỗ trợ đào tạo nghề và giới thiệu việc làm phù hợp.

...

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành quyết định số 1345/QĐ-UBND ngày 16 tháng 5 năm 2016 về việc thành lập Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo tỉnh An Giang và Tổ chuyên viên giúp việc giai đoạn 2016 – 2020

...

Nhằm mang lại ý nghĩa thiết thực, tinh thần cho người nghèo vươn lên trong cuộc sống từ hỗ trợ của Chương trình “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương” lần III. Sáng ngày 08/01/2016, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức lễ trao kinh phí xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Quốc Thái, huyện An Phú.


Trang đầu Trang kế12Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: Số 97, đường Trần Quang Diệu nối dài, khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, tp Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (02963) 852 851
Email: soldtbxh@angiang.gov.vn