Cổng thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh An Giang
 
   Đăng nhập
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu
Skip portlet Portlet Menu
 

 

Văn bản pháp quy
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
Bảo vệ chăm sóc trẻ em
Skip portlet Portlet Menu

Trong thời gian vừa qua, tại một số địa phương đã liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước gây tử vong cho trẻ em. Trong ngày 13 tháng 9 năm 2020, vụ đuối nước thương tâm tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang làm tử vong 5 trẻ em từ 2 đến 13 tuổi.

Trước tình hình trên, ngày 14 tháng 9 năm 2020 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Cơ quan thường trực Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã có Công văn số 3526/UBQGVTE về tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em. Theo đó,  đề nghị các bộ, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nói chung đặc biệt là phòng, chống đuối nước trẻ em, cụ thể như sau:


...

Thực hiện theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ Ban hành quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em. Năm 2019 toàn tỉnh An Giang có 110/156 (tỷ lệ 75%)  xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn phù hợp với trẻ em.

...

Năm 2019, toàn tỉnh đã duy trì mô hình điểm “Ngôi nhà an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em (theo 33 tiêu chí của Quyết định số 548/QĐ-LĐTBXH ngày 06 tháng 5 năm 2011 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tại 56/156 xã, phường, thị trấn. Dự kiến năm 2020 toàn tỉnh có 100% xã, phường, thị trấn triển khai mô hình Ngôi nhà an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Trong đó, mỗi huyện có ít nhất 01 xã, phường, thị trấn đạt 100% hộ gia đình có trẻ em đạt các tiêu chí Ngôi nhà an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em. Nhằm đạt được mục tiêu trên, Sở lao động – Thương binh và Xã hội An Giang đã hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND các xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện một số nội dung sau:

...

Đây là một trong những nhiệm vụ chính được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội xác định trong thực hiện công tác trẻ em năm 2020.

...

Vừa qua, UBND tỉnh An Giang ban hành Quyết định số 383/QĐ-UBND ngày 26 tháng 02 năm 2019 của UBND tỉnh An Giang về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2020.

...

Trong thời gian qua, An Giang luôn quan tâm thực hiện tốt các các chương trình, chính sách pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, qua đó đã góp phần hoàn thành các mục tiêu về trẻ em và từng bước bảo đảm bình đẳng giới trong mọi phương diện.

...

Vừa qua, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội An Giang đã tổ chức hội nghị biểu dương những tấm lòng yêu trẻ và phụ nữ vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh An Giang.

...

Thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch về công tác bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em tuy xảy ra giảm 11/14 vụ so với cùng kỳ, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp (06 vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi, 04 vụ giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi, 01 vụ dâm ô đối với người dưới 16 tuổi) và chưa có giải pháp căn bản để phòng ngừa, ngăn chặn.

...

UBND vừa ban hành quyết định số 2908/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Điều hành, Tổ Chuyên viên giúp việc triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020” và Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” tỉnh An Giang (gọi tắt Ban Điều hành Đề án 404 và 938 tỉnh An Giang).

...

Ngày 30-31/7/2018 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với tổ chức ILO tại Việt Nam, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tịnh Biên tổ chức hoạt động trại hè “Vui hè trải nghiệm” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ lao động sớm tại Khu du lịch Lâm Viên, Núi Cấm.


Trang đầu Trang kế12345678910Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: Số 97, đường Trần Quang Diệu nối dài, khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, tp Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Điện thoại: (02963) 852 851
Email: soldtbxh@angiang.gov.vn