Cổng thông tin điện tử Sở Lao Động Thương Binh Xã Hội tỉnh An Giang
 
   Đăng nhập
 
 
 
 
 
 
 
 

Giới thiệu
Skip portlet Portlet Menu
 

 

Văn bản pháp quy
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
Bảo vệ chăm sóc trẻ em
Skip portlet Portlet Menu

Ngày 01/6/2018, thực hiện Quyết định số 1031/QĐ-UBND về phê duyệt Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với Chủ đề  “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động Tháng hành động năm 2018 tại Công trường Trưng Nữ Vương, phường Mỹ Long, thànhphố Long Xuyên.

...

Trong thời gian qua, An Giang luôn quan tâm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, qua đó đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về trẻ em và từng bước bảo đảm bình đẳng giới trong mọi phương diện

...

Vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo “Đề ra giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu lao động sớm trẻ em” trên địa bàn tỉnh An Giang trong thời gian tới.

...

Ngày 15/12/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị “Biểu dương những tấm lòng yêu trẻ” năm 2017. Để kịp thời biểu dương những tấm lòng yêu trẻ, đã đóng góp nguồn lực cho công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời gian qua.

...

Vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các ngành liên quan thực hiện Kế hoạch số 475/KH-UBND tỉnh ngày 16/8/2017 về kiểm tra thực hiện quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh An Giang.

...

Sáng ngày 03/10/2017, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho 235 trẻ em khuyết tật tại trường trẻ em khuyết tât tỉnh An Giang

...

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật…được cùng trẻ em cả nước hưởng một Tết Trung thu vui vẽ, đầm ấm, giúp cho các em xóa bỏ mặc cảm cùng hòa nhập với cộng đồng và qua đó nhắc nhở trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tối ngày 03/10/2017 (nhằm ngày 14/8 âl), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn và UBND huyện Tịnh Biên tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cấp tỉnh cho trẻ em tại xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên.

...

Ngày 4/10/2017, Quỹ  Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em nghèo của xã Mỹ Khánh, TP.Long Xuyên. Theo đó, đoàn đã trao 100 phần quà gồm; kẹo, bánh trung thu, sữa, tập vở và 20 ngàn đồng tiền mặt (tổng trị giá 120.000 đồng/phần). Cùng ngày, đoàn đã đến Thị Trấn Phú Hòa tham gia Đêm Hội Trăng Rằm do Ủy ban nhân dân TT. Phú Hòa tổ chức cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Đoàn  tiếp tục thăm và tặng quà cho 100 thiếu nhi đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh An Giang.

...

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ trẻ em, phòng ngừa các vụ việc trẻ em bị xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục, bạo lực trẻ em xảy ra trên địa bàn tỉnh.Trong những năm gần đây, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh tổ chức các đợt tuyên truyền có nội dung về phòng, chống xâm hại trẻ em. Thông qua đó giúp các bậc phụ huynh, đặc biệt là trẻ em vị thành niên nhận thức được phương thức, thủ đoạn của tội phạm để có biện pháp phòng tránh.

...

  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang tại Quyết định số 1333/QĐ-UBND ngày 03 tháng 5 năm 2017 của UBND tỉnh An Giang phê duyệt kế hoạch Tổ chức tháng hành động vì trẻ em năm 2017, với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND 11 huyện, thị, thành trong tỉnh tổ chức triển khai thực hiện tốt các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, với nhiều hoạt động hiệu quả như:          


Trang đầu Trang kế12345678910Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
 

Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin hỗ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
***
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 50B Lý Thường Kiệt, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên.
Điện thoại: (0763) 852 851
Email: soldtbxh@angiang.gov.vn